Uống mật ong vào sáng sớm để làm sạch dạ dày

+ Uống một cốc nước mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Hình thành được thói quen như vậy sẽ khiến cơ thể luôn được làm sạch kịp thời.

+ Với người cao tuổi, thói quen uống một cốc nước ấm mật ong có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, giúp dễ đại tiện hơn.

+ Duy trì thói quyen này sẽ giúp cơ thể loại bỏ các độc tố tích tụ lâu ngày. Thêm chanh vào cốc nước mật ong để tăng tác dụng vì chanh giúp lợi tiểu, phá bỏ những độc tố thường xuyên hơn và giữ đường tiết niệu của bạn khỏe mạnh.

ong-1627524456.jpg

Uống mật ong trước khi đi ngủ giúp hỗ trợ giấc ngủ ngon, sâu giấc

Một ly nước mật ong trước khi đi ngủ giúp làm dịu thần kinh và giúp ngủ ngon. Đường glucose và vitamin trong mật ong có thể điều chỉnh chức năng của hệ thần kinh, giảm căng thẳng thần kinh và thúc đẩy giấc ngủ mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Một ly nước mật ong trước khi đi ngủ có thể giúp bạn xoa dịu tâm trạng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Uống mật ong trước bữa ăn ngăn chặn axit dạ dày

mat ong 5

Mật ong đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết hoạt động tiết axit của dạ dày. Trước bữa ăn khoảng 30 phút, bạn nên uống một ly mật ong để ức chế tiết axit dạ dày, từ đó hạn chế được tình trạng kích thích niêm mạc dạ dày.

Đối với những người bị viêm loét dạ dày thì uống một ly mật ong pha nước ấm (10ml mật ong pha với 1 ly nước ấm), sau một thời gian chắc chắn tình trạng viêm sẽ giảm đi đáng kể, thậm chí có thể khỏi hẳn.

Uống mật ong sau bữa ăn giúp thúc đẩy tiêu hóa

Sau khi ăn, chức năng tiêu hóa của dạ dày rất dễ bị suy giảm. Do vậy, bạn nên uống một ly mật ong để tăng cường vai trò của nhu động ruột, thúc đẩy dạ dày bài tiết axit. Từ đó rút ngắn thời gian đại tiện một cách dễ dàng, giúp bạn hết cảm giác “nặng bụng” nhanh chóng.

Lưu ý: Các chuyên gia về sức khỏe cho biết, liều lượng sử dụng mật ong tốt nhất đó là bạn chỉ nên pha 2 thìa cà phê mật ong cùng với một ly nước ấm dưới 50 độ C. Sau khi sử dụng liên tục trong vòng 3 tuần, bạn nên dừng lại một tuần để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.