Sữa chua lợi khuẩn, tốt cho đường ruột

Empty

Sữa chua một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Không chỉ vậy sữa chua là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa. Kể cả trẻ nhỏ cũng nên bổ sung sữa chua có tác dụng lợi khuẩn, tạo sự cân bằng cho đường tiêu hóa.

Khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa

Empty

Thành phần của khoai lang có chứa nhiều vitamin, tinh bột và các canxi, sắt,… rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đối với những người thường xuyên bị táo bón nên bổ sung thêm khoai lang vào mỗi buổi sáng. Mọi người có thể ăn rau khoai lang trong các bữa ăn của gia đình, đó chính là sự lựa chọn tốt nhất cho hệ tiêu hóa.

Đu đủ

Empty

Theo nghiên cứu, đu đủ là một loại quả có chứa nhiều chất xơ, vitamin tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, thành phần của đu đủ có chứa một loại enzyme có lợi cho hệ tiêu hóa. Enzym Papain giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất, không bị táo bón. Lưu ý, bạn nên ăn đu đủ chín nhừ, không nên ăn đu đủ còn nhựa vì sẽ không tốt cho dạ dày.

Chuối giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Empty

Chuối là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng để giúp tiêu hóa. Thành phần của chuối giàu chất điện giải và kali giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, duy trì vận động đường ruột thường xuyên.