Một trong những phương pháp bảo vệ buồng trứng dễ nhất là điều chỉnh chế độ ăn. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đầy đủ rau củ, thịt cá, phụ nữ đặc biệt nên bổ sung thêm 6 món ăn dưới đây.

Các thực phẩm tốt cho buồng trứng của phụ nữ sau tuổi 40

Sản phẩm từ đậu nành: Các sản phẩm từ đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ giàu protein, chúng còn có thể thúc đẩy quá trình tiết estrogen. Phụ nữ thường tiêu thụ các sản phẩm từ đậu nành, có thể bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể con người, duy trì sức khỏe của buồng trứng, làm chậm tốc độ lão hóa của cơ thể.

Táo tàu

thuc pham tot cho buong trung 1

Táo tàu chứa nhiều chất sắt, có tác dụng bổ máu tốt nhất cho phụ nữ. Thực tế, táo tàu còn giàu giá trị dinh dưỡng hơn cả thế. Bởi nó còn chứa rất nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng, phụ nữ thường xuyên ăn táo tàu có thể bổ khí, bổ huyết, đặc biệt khi phụ nữ ăn nhiều táo tàu trong thời kỳ kinh nguyệt, có thể điều hòa kinh nguyệt, duy trì tử cung, giảm nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

Quả việt quất: Phụ nữ thường xuyên ăn việt quất không chỉ có tác dụng bổ mắt mà còn điều chỉnh mức độ tiết hormone. Việt quất có chứa anthocyanins và flavonoid phong phú, có thể giúp làm sạch các gốc tự do có hại trong cơ thể và độc tố trong buồng trứng, đồng thời cải thiện lưu thông máu. Ăn nhiều việt quất cũng giúp cải thiện chức năng buồng trứng và duy trì sức khỏe của tử cung.

Quả dưa chuột

thuc pham tot cho buong trung 2

Thông thường, chị em hay sử dụng dưa chuột đắp lên mặt để dưỡng da. Xong thực tế dưa chuột có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin, chất xơ... không chỉ thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa mà còn giúp cơ thể giải độc. Nhờ những lợi ích trên mà dưa chuột có thể duy trì sức khỏe của buồng trứng, giảm tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng....

Nước mật ong: Giá trị dinh dưỡng của mật ong tương đối cao. Nếu phụ nữ có thói quen uống nước ấm mật ong hàng ngày với liều lượng thích hợp có thể thúc đẩy sự vận động tiêu hóa để nhanh chóng hấp thụ dinh dưỡng và loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Nhờ quá trình trao đổi chất được hoạt động trơn chu, cơ thể sẽ ngăn ngừa sự xuất hiện của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau.

thuc pham tot cho buong trung 3

Ngoài ra, mật ong còn chứa nhiều dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng rất tốt trong việc làm ấm và giải độc tử cung, nuôi dưỡng buồng trứng, cải thiện chất lượng làn da.

Quả bơ: Giá trị dinh dưỡng của bơ tương đối cao, chất béo không bão hòa có trong bơ là một loại "chất béo tốt", có tác dụng giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Đồng thời, bơ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp nâng cao năng lượng của cơ thể.

Bơ tốt cho nhiều loại người, nhưng với phụ nữ quả bơ chính là một loại thực phẩm có thể điều chỉnh sự tiết estrogen ở phụ nữ, làm giảm khả năng phụ nữ mắc viêm phụ khoa và bảo vệ buồng trứng.