Đánh răng sau bữa ăn

Đánh răng 2 lần mỗi ngày là lời khuyên thường gặp từ các nha sĩ. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen đánh răng ngay sau khi ăn và đây là một thói quen không tốt. Bởi lẽ sau khi ăn, men răng rất dễ bị tổn thương và việc tác động thêm bằng bàn chải sẽ rất có hại, đặc biệt là sau khi ăn hoặc uống thứ gì đó có tính acid.

Nếu cảm thấy không thể chịu được cảm giác thức ăn bám trong miệng, hãy đợi ít nhất 30 phút.

Ngồi cả ngày

Empty

Ngồi cứng đờ một chỗ khiến bạn không tiêu thụ được lượng calo cần thiết, sau này dễ mắc bệnh tiểu đường type 2, tim mạch và béo phì. Nếu bạn làm công việc bàn giấy, hãy cố gắng đứng dậy vươn vai sau mỗi 30 phút, hoặc đứng lên khi nói chuyện điện thoại và thỉnh thoảng đi dạo một chút.

Rửa tay bằng nước rất nóng

Nhiệt sẽ làm bong tróc lớp dầu tự nhiên trên da và làm khô da, dẫn đến sự phát triển của vi sinh vật. Nhiều loại vi khuẩn có hại khác nhau có thể bám rễ trên da khô và sinh sôi nhanh chóng, gây nhiễm trùng. Đồng thời, vi khuẩn có lợi cũng bị nhiệt độ cao gây hại.

Nhiều người cho rằng nước nóng có thể tiêu diệt vi khuẩn nhưng sức nóng mà da người chịu được không đủ để loại bỏ những vi khuẩn này. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy nước nóng không có lợi cho việc làm sạch da hơn nước lạnh. Sử dụng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch da là cách tốt nhất.

Dùng nhiều thực phẩm chức năng

Trên thực tế, việc các loại thực phẩm chức năng có công dụng hay không vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Uống cũng không sao, nhưng nếu vì uống mà bỏ qua các loại thực phẩm tự nhiên thì thực sự không hề tốt. Vậy nên, hãy làm sao để đảm bảo bữa ăn của mình thật cân bằng giữa đạm, đường bột và chất béo.

Ăn trước khi đi ngủ

Ăn trước khi đi ngủ khiến cơ thể không có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn. Bụng căng đầy thức ăn khi nằm dễ gây trào ngược thực quản. Nếu bạn muốn ngủ ngon, bữa tối nên được sắp xếp trước khi đi ngủ từ 3-4 tiếng.