Hãy bắt đầu chú ý đến cách mình hít thở mỗi ngày để nhận lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chính mình.

Hít thở sâu giúp giảm căng thẳng

Bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn khi tập luyện những bài tập thở sâu. Nó làm thư giãn tâm trí bằng cách kích thích hệ thần kinh phó giao cảm. Hơi thở nông (không sâu) là một trong nhiều lý do làm bạn căng thẳng. Không hít thở đủ đồng thời làm căng cơ. Vì vậy, hãy hít thở sâu thường xuyên để có tâm trạng tốt, thả lỏng các cơ và tránh stress.

Hít thở sâu giảm độc tố trong cơ thể

Theo các bác sỹ, một trong những lợi ích của hít thở sâu là giải độc trong cơ thể. Một hơi thở sâu sẽ giúp giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể. Ngược lại, nếu bạn hít thở nông thì các cơ quan khác phải làm thêm giờ để giải phóng độc tố.

Hít thở sâu giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa, tim mạch

Empty

Hít thở sâu kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, giúp hệ mễn dịch khỏe mạnh. Hệ thống tiêu hóa của bạn được cải thiện vì thở sâu cung cấp ôxy nhiều hơn cho các cơ quan tiêu hóa và giúp lưu thông máu. Hít thở sâu cũng khiến tim được cung cấp đầy đủ ôxy. Khi có nhiều ôxy, tim sẽ không bị hoạt động quá tải và luôn hoạt động tốt.

Hít thở sâu giúp cải thiện chức năng phổi

Hít thở sâu giúp phổi khỏe mạnh. Hô hấp bằng cơ hoành đóng vai trò quan trọng trong việc làm nở các mô phổi vốn được tạo thành từ một số túi khí hay còn gọi là túi niêm mạc. Điều này giúp cải thiện chức năng của phổi.

Ngoài ra, hơi thở sâu còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh viêm phổi và các biến chứng khác sau phẫu thuật. Nếu bạn tập hít thở sâu khoảng 10 phút mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc phải các bệnh về hô hấp như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính...

Cải thiện lưu thông máu

Theo các bác sỹ, hít thở sâu là cách dễ dàng nhất để thúc đẩy mức năng lượng của bạn và tăng cường lượng oxy, cải thiện lưu thông máu trong cơ thể.

Hàm lượng oxy trong máu càng cao sau khi hít thở sâu càng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và bớt căng thẳng hơn. Những yếu tố này giúp cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, chữa lành và giải độc cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch.