Ngăn ngừa lão hóa sớm

Sử dụng nước vo gạo để rửa mặt giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn. Nước gạo lên men tăng cường sản xuất collagen trong da và giúp da căng mọng, trẻ trung lâu hơn. Nước vo gạo cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp nó trở thành vũ khí tự nhiên và mạnh mẽ chống lại các nếp nhăn sớm.

nuoc vo gao Giadinhvietnam (5)

Dịu da kích ứng

Nước vo gạo có tác dụng làm mát tự nhiên, thoa lên da có thể giúp làm dịu vết cháy nắng và giảm kích ứng. Các thành phần được tìm thấy trong nước vo gạo được chứng minh là có khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tổn thương da, khiến da nhanh lão hóa. Dùng nước vo gạo rửa mặt không chỉ giảm tác hại của ánh nắng mặt trời lên da mà còn giúp điều trị một số bệnh về da như viêm da dị ứng.

Nước vo gạo làm giảm sắc tố da

Mặc dù chứng tăng sắc tố da thường vô hại, nhưng tình trạng da phổ biến này có thể gây khó chịu và xấu hổ đối với một số người. Nếu không được điều trị, các đốm đen cuối cùng có thể dẫn đến màu da không đồng đều, khiến khuôn mặt bạn trông loang lổ. Nước vo gạo có khả năng tăng cường sản xuất melanin và có thể làm giảm chứng tăng sắc tố da một cách hiệu quả.

Nước vo gạo giúp làn da nhờn được kiểm soát

Các loại dầu tự nhiên rất cần thiết cho sức khỏe làn da vì chúng khóa ẩm và hoạt động như một hàng rào bảo vệ chống lại các tác động bên ngoài. Trên thực tế, nhiều sản phẩm chăm sóc da dành cho da dầu có chứa cồn có thể làm rối loạn hoạt động của tuyến bã nhờn và gây ra sự sản xuất bã nhờn quá mức, do đó sẽ khiến da bạn càng thêm nhờn. Sử dụng nước vo gạo là một cách cân bằng da an toàn vì nó  giúp loại bỏ dầu thừa và không làm khô da của bạn.