Tăng cường vitamin cho cơ thể

Ăn vặt giúp bạn kết hợp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Rất khó để có được tất cả các loại vitamin bạn cần chỉ bằng cách ăn 3 bữa một ngày, đó là lý do tại sao người ta thường khuyến khích ăn trái cây và rau trong ngày.

Những người bị thiếu vitamin nhưng không có thói quen ăn vặt thường gặp vấn đề với móng tay, móng chân và thậm chí là rụng tóc.

Giảm lượng thức ăn trong 3 bữa chính

Đồ ăn nhẹ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, đồng thời giúp bạn không ăn quá nhiều trong các bữa ăn chính. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể sắp xếp thời gian ăn nhẹ của mình để giảm cân. Đây là những cách người Thụy Điển, Nhật Bản và các quốc gia khác thực hiện.

thoi quen an vat Giadinhvietnam (5)

Tăng cường sức mạnh não

Bộ não sử dụng glucose làm nhiên liệu, đặc biệt là khi bạn làm những công việc khó khăn. Khả năng tinh thần của bạn giảm đáng kể khi lượng đường trong máu thấp. Ăn nhẹ với thực phẩm như sô cô la hoặc quả óc chó giúp cải thiện sự tập trung tinh thần.

thoi quen an vat Giadinhvietnam (6)

Ít căng thẳng hơn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi bạn cảm thấy buồn bã, cơ thể sẽ tiết ra cortisol. Điều này có thể làm giảm lượng đường trong máu. Vì vậy, khi bạn cảm thấy thất vọng, hãy ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh và thêm một số serotonin vào cuộc sống của mình.

Vượt qua cảm giác mệt mỏi vào buổi chiều

Sự sụt giảm năng lượng vào buổi chiều là một phản ứng tự nhiên đối với nhịp sinh học. Nó khiến chúng ta buồn ngủ từ 1 đến 3 giờ chiều. Tuy nhiên, bạn có thể tránh tình trạng sụt giảm này bằng cách ăn vặt trái cây và rau quả. Trái cây sấy khô và đậu phộng không ướp muối cũng có thể giúp bạn đánh bại cảm giác thèm ăn.