Tại sao nhiều ý tưởng hay lại "nảy ra" khi ở trong phòng tắm?

16/10/2020 09:42

Khi chúng ta thư giãn, chúng ta có nhiều khả năng hướng sự chú ý vào bên trong và nảy ra những sáng kiến sâu sắc. Tắm làm giảm căng thẳng và lo lắng, giúp bạn bình tĩnh hơn và lóe lên những ý tưởng mới.

Những ý tưởng tốt thường xuất hiện khi bạn không suy nghĩ

Những ý tưởng quan trọng nhất và thay đổi cuộc sống có thể đến từ cái gọi là "khoảnh khắc tắm". Khoa học để xác nhận điều đó. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã cho sinh viên đại học thử thách tâm trí và yêu cầu họ báo cáo xem họ đã nhận được câu trả lời của mình bằng cách suy nghĩ giải pháp thông qua từng bước hoặc câu trả lời chỉ bất ngờ xuất hiện trong đầu họ.  

sang tao Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa

 

Hóa ra, những người giải quyết đúng vấn đề không phải là những người cố gắng giải quyết từng bước một. Tắm rửa giúp ý tưởng của bạn tuôn trào và bạn có nhiều khả năng nghĩ ra các giải pháp sáng tạo.

Tắm làm tăng mức dopamine

Tắm là một trong những cách dễ nhất để tăng dopamine - chất dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm cho động lực và sự tập trung. Nó quan trọng đối với trí nhớ và chức năng não, thậm chí điều chỉnh các chuyển động của cơ thể bạn. Tắm bằng vòi sen trong nước lạnh có thể làm tăng lượng dopamine lên 250%.

sang tao Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa

 

Tắm là khi bạn đang thư giãn

Khi chúng ta thư giãn, chúng ta có nhiều khả năng hướng sự chú ý vào bên trong và nảy ra những ý tưởng sâu sắc. Tắm làm giảm căng thẳng và lo lắng, giúp bạn bình tĩnh hơn và lóe lên những ý tưởng mới.

sang tao Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa

 

Một chút mất tập trung rất tốt cho sự sáng tạo

Mặc dù sự tập trung cao độ rất quan trọng đối với công việc, nhưng một sự phân tâm nhẹ nhàng có thể “làm mới” bộ não của bạn và giúp trí tưởng tượng của bạn hoạt động mạnh mẽ.

sang tao Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa

 

Tắm vòi hoa sen là một ví dụ hoàn hảo về cách chúng ta có thể chuyển sự chú ý từ hoạt động này sang hoạt động khác. Sự mất tập trung cho não của chúng ta “nghỉ ngơi” để có thể giải quyết vấn đề một cách sáng tạo hơn.

Sáng tạo hơn khi buồn ngủ

Có lẽ bạn đã quen với việc tắm vào buổi sáng sớm khi bạn đang buồn ngủ hoặc vào buổi tối muộn trước khi đi ngủ. Bạn có thể nghĩ rằng khi bạn mệt mỏi, bạn sẽ không nghĩ ra bất kỳ ý tưởng sáng tạo nào, nhưng khoa học chứng minh rằng lúc đó não thực sự có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn.

sang tao Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa

 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chúng ta sử dụng tư duy sáng tạo hơn khi chúng ta mệt mỏi. Vì vậy, nếu bạn là một con cú đêm, bạn có thể sáng tạo hơn vào sáng sớm.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/tai-sao-nhieu-y-tuong-hay-lai-nay-ra-khi-o-trong-phong-tam-d162316.html"

Thanh Hóa: Đã có kết quả xét nghiệm của 5 trường hợp cách ly nghi ngờ nhiễm Covid -19 Thanh Hóa: Đã có kết quả xét nghiệm của 5 trường hợp cách ly nghi ngờ nhiễm Covid -19

Vào lúc 18 giờ ngày 18-2, kết quả trả lời xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, cả 5 bệnh nhân tại Thanh Hóa đang được cách ly tại các cơ sở y tế do...

Chị gái giúp em hẹn hò hành khách lạ Chị gái giúp em hẹn hò hành khách lạ

New Zealand Chỉ vài phút trò chuyện ngắn trên máy bay, một chàng trai đã khiến nữ hành khách "trúng tiếng sét ái tình".

Nguồn giadinhvietnam.com

Bạn đang đọc bài viết "Tại sao nhiều ý tưởng hay lại "nảy ra" khi ở trong phòng tắm?" tại chuyên mục TIN TỨC.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (saovietqcth@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0903.128.186).