Bệnh nhân bị thấp khớp được bác sĩ dặn trong đơn thuốc... mua vở 200 trang

21/02/2020 22:25

Khoảng 9h sáng ngày 18/2, anh Cao Hải Đ. (SN 1996, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đến Trung tâm y tế quận Sơn Trà (số 1118 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để khám bệnh do đau lưng suốt 1 tuần nay.

Tại đây, anh Đ. được bác sĩ đưa đi chụp X-Quang; xét nghiệm huyết học; xét nghiệm vi sinh, ký trùng học. Kết quả, anh Đ. được chẩn đoán “thấp không ảnh hưởng đến tim”, theo báo Giao thông đưa tin.

Sức khỏe - Bệnh nhân bị thấp khớp được bác sĩ dặn trong đơn thuốc... mua vở 200 trang

Bệnh nhân bất ngờ với lời dặn của bác sĩ trong đơn thuốc.

Đáng chú ý, tại phần căn dặn bệnh nhân trong đơn thuốc do bác sĩ Lê Thị Hoa ký có nội dung: “Hết thuốc tái khám, mua vở 200 trang”.

“Tôi không hiểu bị đau lưng thì cần phải mua vở 200 trang để làm gì. Mặc dù thấy khó hiểu nhưng tôi cũng không kịp hỏi vì sau khi đưa đơn thuốc, các bác sĩ trong phòng liền mời tôi ra ngoài để tiếp tục làm việc”, anh Đ. thuật lại.

Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân cũng phàn nàn về thời gian thăm khám trực tiếp của mỗi bác sĩ đối với từng ca bệnh quá ít. "Cả thời gian gặp mặt bệnh nhân, hỏi bệnh, ra chỉ định xét nghiệm chỉ trong vòng 1 đến 2 phút là quá ngắn. Điều này khiến người dân không yên tâm", một bệnh nhân cho biết.

Giải đáp thắc mắc trên, trao đổi với báo Người Lao Động, bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn TTYT quận Sơn Trà cho biết lời dặn "mua vở 200 trang" của bác sĩ là để dùng làm sổ theo dõi bệnh án.

"Bệnh nhân Cao Hải Đ. được chẩn đoán bệnh thấp khớp nhưng chưa ảnh hưởng đến tim. Đây là bệnh lý rất dai dẳng, cần phải chữa trị, tái khám liên tục từ nhỏ đến 18, hoặc 25 tuổi. Sổ khám bệnh dài 200 trang đảm bảo việc theo dõi liên tục, tạo thuận lợi cho điều trị. Có lẽ bác sĩ điều trị quên giải thích, hoặc giải thích không rõ tạo nên thắc mắc cho bệnh nhân", bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên cho biết.

Về phản ánh về thái độ chưa chuẩn mực của một số y bác sĩ, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc TTYT quận Sơn Trà nhận sai sót và gửi lời xin lỗi đến người dân.

Phong Vân (tổng hợp)

 

Nguồn www.nguoiduatin.vn

Bạn đang đọc bài viết "Bệnh nhân bị thấp khớp được bác sĩ dặn trong đơn thuốc... mua vở 200 trang" tại chuyên mục SỨC KHỎE.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (saovietqcth@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0903.128.186).